LUẬN,  TRUYỆN

TRẢM LONG ĐẠI PHONG THỦY SƯ Hồng Trần

Biết bị theo dõi, nhưng ngoái lại không thấy ai, bèn nhân lúc trời nhập nhoạng tối, vừa tới chân núi liền trèo tót lên cây nấp, rình xem kẻ đang bám đuôi mình bộ dạng thế nào. Đợi một lúc bắt đầu có người đi qua lên núi. Đầu tiên là một nông dân đánh trâu. Thứ hai là một nông phụ gánh hai quang gánh đầy rau. Thứ ba là một gã tỉnh dìu một gã say, đi rất chậm. Thứ tư là ba gã đàn ông vừa đi vừa nói chuyện.

Hỏi ai có khả năng cao nhất là kẻ theo dõi mình?

 

Trảm long – Đại phong thủy sư là câu chuyện phiêu lưu diễn ra vào giữa thế kỷ 19 ở vùng nam Trường Giang, trải dài từ chốn phong nguyệt thị thành đến thủy hương sơn dã, nhân vật có cao bồi, mệnh quan, cô nhi, kỹ nữ, có gương mặt lịch sử, có hình tượng hư cấu… được giữ cho xuyên suốt và xâu chuỗi nhờ huyền thoại về một bí điển phong thủy tên là Long Quyết.

Long Quyết thuộc loại phong thủy tối cường, dành riêng cho bậc đế vương, có ba công năng: phát hiện long mạch (Tầm long), vận dụng long mạch (Ngự long), phá hủy long mạch (Trảm long). Nói đơn giản là giúp người ta tìm đất táng làm vua, dạy cách cải mả tổ để bước lên bảo tọa quyền lực và, phá hoại đất táng làm vua của kẻ khác. Sau loạn An sử đời Đường, Long Quyết đã theo một vị quan khâm thiên lưu lãng giữa nhân gian, chưa từng tái xuất, chưa từng ngoại truyền, cho đến khi vận mệnh lịch sử bức nó hiển lộ lần nữa.

Vào một năm Đạo Quang nhà Thanh, sư tử đá ở Nam Môn đột nhiên gầm rống, đầu rồng đá ở Huyền Vũ bỗng dưng gãy đoạn, tất cả tụ về điềm triệu rằng phương Nam sắp có kẻ xưng đế. Theo lệnh Đạo Quang, một nhóm thiên tài phong thủy, đứng đầu là quốc sư, cùng lên đường xuôi Nam, vừa phá hủy các long mạch vừa truy tìm Long Quyết để đảm bảo sự trường tồn của giang sơn Đại Thanh.

Bấy giờ, ở nơi họ sắp đến, có một thiếu nữ sống gần xóm Bình Khang, mưu sinh bằng nghề xem bói cho các kỹ nữ. Đã cố ý chọn nơi ồn ã sênh ca tưng bừng đèn đuốc để ẩn thân, nhưng cuộc sống lặng thầm mà cô cố gắng bảo vệ cũng không kéo dài được lâu. Vốn là hậu duệ của một phong thủy danh gia, cô bị đám người phủ quốc sư giăng bẫy, lợi dụng và thúc ép đi tìm Long Quyết. Theo từng bước đường, phồn hoa lùi xa, non thiêng sông cả từ từ áp lại, kéo theo đằng sau muôn vàn bí ẩn kỳ vĩ và quyền năng rợn người của mạch đất mạch nước. Mỗi chặng đường là một đề bài đầy thách thức mà tự nhiên giao cho con người, mỗi thế trận hậu thổ là một cuộc chiến hung hiểm giữa các danh sư phong thủy.

Đỉnh cao của trận chiến này là vụ giao dịch giữa cô thiếu nữ và em gái Hồng Tú Toàn, vật giao dịch là giang sơn Đại Thanh, giá giao dịch là một vạn lượng hoàng kim. Từ một thỏa thuận buôn bán liều lĩnh giữa hai cô gái bên trên xoáy huyệt đế vương, hai mươi năm khuấy đảo non sông Trung Hoa của Thái Bình Thiên Quốc bắt đầu khởi phát.

Trảm long – Đại phong thủy sư có kết cấu hành trình theo phong cách digan, quên, dân gian. Giống chuyện một anh chàng nào đó được nhà vua nhờ tìm công chúa mất tích, mỗi lần đi qua một nước một làng lại ra tay cứu giúp, nạp thêm trợ thủ, Lục Kiều Kiều cũng băng qua rất nhiều nơi chốn, địa

(ét tăng tôi chở mẹ đi đưa quà Tết đã hic)