MẠN

Sở thích của LỤC LỆ THÀNH

Trích ngang này do fan cóp nhặt từ weibo của đoàn phim, nên có vài chi tiết sẽ nắn theo kịch bản chứ không phải nguyên tác. Ví như trong truyện Lục Lệ Thành đi Jeep Wrangler (Mục mã nhân/Gã chăn ngựa), nhưng lên phim người ta cho anh đi Land Rover (Lộ hổ/Hổ trên đường), bởi Land Rover “ăn hình” hơn dù cũng là xe việt dã, và đáng nói hơn là, Jeep Wrangler giá hơi rẻ quá, thương hiệu không hấp dẫn, chưa xứng tầm với quản lý cấp cao của một ngân hàng đầu tư.

1. Loài hoa yêu thích: Cát cánh.

Ý nghĩa: tình yêu chung thủy vĩnh hằng, chân thành, nhu thuận, bi ai, cũng ngụ ý hoài niệm hoặc tình yêu vô vọng.

Lý do: xuất thân khiêm tốn, nhưng ý chí quật cường, không để ngoại cảnh đánh gục.

Kikyou

2. Loại xe yêu thích: Land Rover.

Ý nghĩa: tinh thần mạo hiểm, dũng khí và chí tôn.

Lý do: tinh thần mạo hiểm và dũng khí là tác phong hành sự của Lục Lệ Thành, chí tôn là sự truy cầu trong sự nghiệp của người đàn ông. Ngoài ra Land Rover cũng mang lại cảm giác nương tựa, an toàn, giống như chính con người Lục Lệ Thành vậy.

 

3. Động vật yêu thích: Chó labrador

Lý do: trung thành đáng tin, khi tịch mịch chỉ có nó bên anh bầu bạn.

Con chó này ngoài đời tên là Vượng Tài, vào phim gọi là Hắc Hoa, do Oa Chung tự đặt.

Wang Cai

 

4. Thức uống yêu thích: Cà phê

Lý do: Vì thường tăng ca rất khuya, mà cà phê thì giúp tỉnh táo nên đã trở thành người bạn thân quen – một biểu hiện cho tính cuồng việc – của anh ta. Nhưng trên mạng cũng có đứa nói là, Lục Lệ Thành phải uống vì hãng cà phê này là một trong các nhà tài trợ của phim, có cả chi tiết nhấn mạnh, đó là trong cái trailer nào đấy (số 1 hoặc 2), Lục Lệ Thành cầm lon cà phê ngửi ngửi định uống thì Tô Mạn giật lấy uống cạn, như một clip quảng cáo vậy. Tôi không biết nhãn hiệu này đâu, cốc màu nâu đỏ và có mặt cười.

Linda, Tô Mạn, Lục Lệ Thành

 

5. Hoạt động ưa thích: Bóng rổ, đánh gôn, khiêu vũ, bơi lội, tập với máy thể dục… Một linh hồn khỏe trong một tấm thân khỏe “>”

 

6. Phụ tá tín nhiệm: Helen

Lý do: Mẫn cán, năng suất, hiểu được bản chất, thói quen, sở thích của sếp, lại rất mực trung thành, dù Lục Lệ Thành ba chìm hay bảy nổi.

 

7. Nơi chốn ưa thích: Biệt thự ngoại ô

Truyện tả một căn nhà gỗ nhỏ heo hút với vườn sân trơ trọi, lên phim biến thành một tiểu trang viên lau li chải chuốt. Đây là nơi chốn có nhiều ý nghĩa tinh thần với Lục Lệ Thành, mỗi gốc hoa ngọn cỏ đều tự tay anh bón xới, mỗi căn phòng góc nhà đều mang dấu ấn bài trí của anh. Ở nơi này anh có thể gỡ bỏ mọi lớp ngụy trang. Vui vẻ hay buồn rầu, yếu đuối hay mạnh mẽ, đều không cần để ý ánh mắt người ngoài. Tiểu trang viên trong phim khá là sang trọng, nào cái ổ đáng yêu của Hắc Hoa, cái vầng trăng quay (đằng sau chỗ nằm của anh ta kia) lãng mạn, ánh sáng nhu hòa êm dịu, giữa những cách điệu tao nhã đều thấp thoáng khía cạnh nồng ấm của con người Lục Lệ Thành.

Bình luận về cảnh trong ảnh (thuộc Trailer 5), tôi phàn nàn sao mặt Elliott đơ quá vậy, em biểu đồng tình “Em thấy cái đoạn đó nó chán đến nổi da gà chắc trong đầu anh Chung đương nghĩ ‘Tại sao tui phải đóng cảnh này?’ đó.”

Đây là lúc anh tâm trạng gọi điện cho Tô Mạn, khi người ta tiếp máy ảnh lại không nói gì

 

Bài liên quan: