DỊCH

SINA phỏng vấn TỨ TRỤ A CA 2011.9.30

Tứ a ca Ngô Kỳ Long, Bát a ca Trịnh Gia Dĩnh, Thập tam a ca Viên Hoằng, Thập tứ a ca Lâm Canh Tân – thâm trầm có, si tình có, tiêu sái có, khả ái có… Nói chung bốn chàng này đã gom đủ các hình mẫu đàn ông mà phụ nữ yêu thích. Hôm qua (29 Sep), bộ phim Thanh xuyên Bộ bộ kinh tâm, vốn là đề tài nóng hổi trên weibo, đã đi đến phần kết cuộc. Tuy vậy trước hôm qua, phóng viên bản báo đã có cuộc trò chuyện rất tỉ mỉ với bốn a ca trên, và phát hiện ra họ thành công là có duyên do cả. Trong cuộc sống, mỗi người cũng có sức hấp dẫn riêng, khiến thiên hạ không thể chối từ. Tứ gia thâm trầm ít nói đã tiết lộ rằng: Thập tam a ca là một người rất “thích chị dâu”. Bát gia nghiêm túc thì nghiêm túc cho phóng viên biết, kỳ thực chàng là một người rất hài hước, hi vọng nhiều nhiều kịch bản hài đến tìm chàng một chút.

 

  • Từ ngày Bộ bộ phát nhiệt, thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của anh là gì?

TỨ GIA: Vẫn thế thôi, tôi vẫn xem kịch bản và vai diễn đều đều, chỉ khác là bây giờ phỏng vấn nhiều hơn. Tôi vui mừng lắm, ngày xưa qua Tiểu Hổ đội mà được công nhận ở lĩnh vực âm nhạc, bây giờ lại được công nhận thêm ở lĩnh vực khác. Nhờ vậy tôi có thêm lòng tin để đi tiếp.

BÁT GIA: Đây là một khởi đầu tốt đẹp để tôi tiến quân lần nữa vào nội địa. Bởi vì rất nhiều khán giả đại lục vẫn không biết tôi, giỏi lắm chỉ nhớ đến đoạn Giang Ngọc Lãng (vai diễn trong Đao kiếm vô tình, 1999) thôi.

THẬP TAM GIA: Chẳng mấy khi tôi đóng một vai mà mới phát hai ngày đã được người ta gọi bằng tên nhân vật trong phim: Thập tam gia. Tôi chưa quay xong phim hiện tại, mà các kịch bản nữa nữa đã tới tấp bay đến rồi.

THẬP TỨ GIA: Có thay đổi, nhưng không phải ở chỗ nổi tiếng, mà ở chỗ kết giao được với các vị a ca rất khó quên. Chúng tôi đã trở thành bằng hữu tốt của nhau.

  • Anh tự cho điểm vai diễn a ca của mình đi. Nếu còn chỗ chưa hoàn thiện, thì theo anh phải diễn thế nào mới là hoàn thiện?

TỨ GIA: Nên nhường quyền định đoạt cho khán giả. Tôi hiểu rất rõ mình đã bỏ ra những gì, nhất định là đã dốc hết sức lực rồi. Một bộ phim chỉ có một vai diễn đẹp mắt thì chẳng ăn thua, mà cả tập thể phải cùng cố gắng mới được. Tôi nghĩ mỗi vai diễn trong phim đều đáng được điểm 10. Chỉ tiếc lúc quay thì phải nhảy cảnh, nên tiết tấu có hơi khó nắm bắt.

BÁT GIA: Tự mình nói không chuẩn, để khán giả cho điểm thì hơn. Nhưng phần đông mọi người chung một ý kiến rằng chỗ duy nhất chưa hoàn mỹ ở vai diễn của tôi là, nước da tôi quá đen, trong khi Bát a ca lại được mô tả là “ôn nhuận như ngọc”. Khổ cái, tôi là đàn ông mà, mặt mũi đâu đi tắm trắng kia chứ!

THẬP TAM GIA: 7 điểm. Tôi trừ lần lượt một điểm ở mỗi khâu: kinh nghiệm, kỹ năng, cảm xúc. Thế là hợp lý, vì bây giờ nhìn lại, tôi thấy rất nhiều chỗ còn có thể làm cho tốt hơn.

THẬP TỨ GIA: Tôi là người mới mà. Các a ca khác đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú hơn tôi, nên điểm của tôi chắc chắn thấp hơn các anh ấy.

  • Khó khăn lớn nhất khi lột tả vai diễn của anh là gì?

TỨ GIA: Khó nhất là sự thâm trầm ít nói của Tứ gia. Để biểu hiện nội tâm của ông ta, tôi phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất.

BÁT GIA: Tôi mất rất nhiều thời gian để lĩnh hội và cảm thụ nhân vật, phải tìm hiểu tính cách, cuộc đời, những chuyển biến từ nhỏ tới lớn. Mỗi động tác, ánh mắt và phản ứng nội tâm của ông ta đều khác nhau.

THẬP TAM GIA: Khó khăn lớn nhất là giảm béo. Hằng ngày tôi phải tăng tập, bớt ăn, cơm suất không cho dầu mỡ, nêm ít muối, rau thì toàn luộc, còn phải thuê người đến xoa bóp ấn huyệt thông kinh mạch. Mười mấy ngày sau thì công hiệu.

THẬP TỨ GIA: Lần diễn đầu tiên, tôi bị đơ với ống kính. Đấy cũng là lần tôi vấp NG nhiều nhất. Mọi người có thể tha thứ cho tôi không?

  • Nếu được diễn lại, anh muốn đóng a ca nào, và anh thích a ca nào nhất?

TỨ GIA: Vẫn đóng Tứ gia thôi. Vai diễn khó mà, càng thách thức càng say sưa. Thích thì là Thập gia, bởi vì cậu ấy muốn nói là nói, muốn làm là làm, rất thẳng thắn đơn thuần. Cuối cùng cậu ấy cũng là người duy nhất được yêu và được hạnh phúc.

BÁT GIA: Vai gì mà chẳng được. Ở TVB xưa nay không có chuyện chọn vai. Nhưng nếu được đổi, thì tôi rất tò mò mình sẽ diễn Tứ a ca ra sao. Thích thì là tính cách của Thập tam a ca, thân ở hoàng thất mà ưa xông xáo giang hồ, chẳng coi vinh hoa phú quý vào đâu. Ngoài đời tôi không tiêu sái như thế được.

THẬP TAM GIA: Vẫn là Thập tam a ca thôi. Đó là một nhân vật đầy nhiệt huyết, có nhiều đất diễn và gây nhiều kích thích.

THẬP TỨ GIA: Nếu được chọn, tôi muốn đóng Bát tẩu, ha ha. Tôi sống là người của Bát gia, chết là ma của Bát gia. Ban đầu tôi tưởng người ta chọn tôi vào vai Thập a ca cơ, vì tính cách tôi khá giống anh ấy, đơn thuần, ngây ngô.

  • Trong phim, ngoài Nhược Hi, anh thích nhất mẫu phụ nữ nào? Nhược Lan? Ngọc Đàn? Bát phúc tấn? Hoàng hậu?

TỨ GIA: Nhược Lan. Cô ấy rất truyền thống, diện mạo nhu mì nhưng tính cách kiên cường. Cô ấy tràn đầy dũng khí.

BÁT GIA: Ai cũng có nhược điểm cả. Bây giờ mà có một người giống Nhược Lan, không thèm để ý đến anh, không thích anh, thì bứng về cũng chẳng tác dụng gì, sớm muộn cũng lìa nhau. Nhược Hi gần gũi hơn, nhưng mà cứ chờn vờn giữa hai ông đàn ông cũng không hay ho cho lắm. Ngọc Đàn được đấy!

THẬP TAM GIA: Tôi sinh ra ở chòm Xử nữ, luôn theo đuổi sự hoàn mỹ. Tôi thích nhất là ân cần dịu dàng, nũng nịu yêu kiều cộng thêm hơi hoang dại, tập hợp ưu điểm của tất cả mọi người lại. Trong phim thì tôi tương đối ủng hộ tình yêu giữa Lục Vu và Thập tam a ca, một tình yêu vun đắp trên sự hiểu biết lẫn nhau, trên sự tâm đầu ý hợp.

THẬP TỨ GIA: Tôi thì dứt khoát không thích Nhược Hi rồi. Một người con gái quá ưu tú, được bao nhiêu đàn ông thích như vậy, đổi là tôi, tôi chẳng yên tâm.

  • Ngoài đời, anh thân với a ca nào nhất? Các anh nói những chuyện gì? Có gọi nhau bằng nickname không?

TỨ GIA: Tôi thân lão Viên nhất. Chúng tôi hay đóng cùng phim, bình thường hay bàn tán về giải NBA, hoặc bình phẩm chị dâu nào xinh gái. Chúng tôi thường gọi lão Viên là “Thích chị dâu”. Cậu ấy rất hoạt bát cởi mở, mỗi lần có chị dâu nào tới, cậu ấy đều chạy lại xây dựng tình cảm đầu tiên.

BÁT GIA: Tôi thương nhất Thập tứ, bởi vì nhà tôi chỉ có một chị gái thôi, không có anh em trai. Thập tứ thì lại dễ thương hết sức, thường khiến tôi phải vò đầu bứt tai. Cậu ấy rất lập dị, hại tôi phì cười trong khi diễn không biết bao lần, chẳng ai đọ nổi với cậu ấy về độ “ngố” cả.

THẬP TAM GIA: Tôi thường gọi Thập tứ là “Lâm diệt diệt” (Tại sao gọi là Lâm Diệt Diệt thì phải xem Happy Camp ^_^). Long ca là huynh trưởng của tôi, Thập tứ là tiểu đệ của tôi. Ngoài công việc ra, chúng tôi thường buôn những chuyện có nội dung X-Rated. Ha ha, không nói với chị được.

THẬP TỨ GIA: Tôi thân nhất với Bát a ca. Lần đầu tiên gặp Bát a ca, tôi tưởng diễn viên Hồng Kông rất khó chơi, nhưng anh ấy lại chăm sóc tôi rất tận tình, còn lưu số điện thoại, về Hồng Kông rồi vẫn giữ liên lạc với tôi như thường. Mới đây thôi chúng tôi gặp nhau ở Hoành Điếm, cũng ăn chung vài bữa cơm. Tôi vẫn gọi anh ấy là “Bát ca”.

  • Sự việc khó quên nhất hoặc gian khổ nhất trong quá trình đóng Bộ bộ là gì?

TỨ GIA: Cảnh thương cảm ấy. Toàn là khóc lóc ở các cấp độ khác nhau, cung cách khác nhau, sao cho phù hợp với tâm trạng nhân vật lúc đó. Chị biết cảnh khóc không, hại người ghê gớm, mỗi lần khóc rầm rĩ cho hết một cảnh quay, nó cũng rã rời gân cốt như vừa chạy ma ra tông về vậy.

BÁT GIA: Thiếu ngủ. Trời lạnh hay nóng, so ra không khốn khổ bằng việc thiếu ngủ. Lần thê thảm nhất là tôi không được ngủ suốt ba ngày đêm liên tục, người đã thành cái xác rỗng, chẳng còn linh hồn nữa, trông thấy giường chỉ muốn khóc.

THẬP TAM GIA: Khó quên nhất chắc là sự việc “mũ xanh (đồng nghĩa với ‘bị cắm sừng’)”. Chẳng biết ai đặt cái mũ xanh lên bàn tôi, tôi đi hỏi từng người trong đoàn, chẳng ai nói cho tôi biết chân tướng “hung thủ”. Tôi nhìn cái mũ xanh mà rầu rĩ.

THẬP TỨ GIA: Cảnh sau khi Nhược Hi chết. Hôm đó cô ấy được nghỉ, nhưng vẫn đến phim trường. Đấy là là cảnh mấu chốt của cả phim, vì thế cô ấy và Thập tam a ca đều đến thăm tôi.

  • Bộ bộ kinh tâm thành công rồi, sắp tới anh muốn trải nghiệm và thử thách với vai diễn như thế nào?

TỨ GIA: Bây giờ có nhiều phim nhà Thanh đến tìm tôi lắm, nhưng tôi không muốn lặp lại cùng thể loại nữa. Tạo hình không phải vấn đề đáng lo, mà quan trọng là kịch bản hay.

BÁT GIA: Tôi muốn đóng tất thảy những vai nào chưa đóng. Ví dụ hài kịch ấy, bình thường tôi hài hước lắm, có lẽ mọi người chưa nhận ra nên chẳng ai đến mời tôi cả.

THẬP TAM GIA: Chỉ cần kịch bản hay, có cảm xúc, tính cách nhân vật phong phú đa chiều, là tôi sẽ đóng.

THẬP TỨ GIA: Tôi muốn đóng vai old boy, siêu nhân, hoặc là quái vật ba mắt trong phim khoa học viễn tưởng.

 

Nguồn: Sina Entertainment