LUẬN

CẶP ĐÔI HOÀN HẢO 2011 – đêm 1

Không đọc bài bạn phantivi thì không biết là có chương trình này. Lúc nào cũng thích xem thi hát, nên vẫn mong ai đó sắm thêm cái The X Factor.

Cặp đôi hoàn hảo (Just the Two of Us aka Bác đến chơi đây Ta với ta) không hẳn là một cuộc thi hát, vì chẳng ca sỹ thành danh nào lại chịu lôi cần câu cơm của mình ra đo ngắn dài với đồng nghiệp, và vì những gì thể hiện trong hai đêm vừa qua cho thấy Cặp đôi hoàn hảo gây ấn tượng bằng chiêu trò hơn hát hò, mua vui hơn kỹ thuật, đặc biệt trong đêm thứ hai.

Cặp đôi hoàn hảoSinging with the Stars, chung concept với Bước nhảy hoàn vũ (Dancing with the Stars). Tám cặp celeb và pro singer sẽ biểu diễn mỗi tuần một lần trong vòng tám tuần, từ tuần thứ ba bắt đầu loại từng đôi một cho đến hết, căn cứ trên kết quả chung của điểm giám khảo và phone/sms voting của khán giả.

Điều đầu tiên khiến bạn chú ý đến chương trình này là “tiền nhiều lắm rồi (©phantivi)”. Quả vậy, giải thưởng rất linh đình, nghe đọc ù hết cả tai, nguyên xách va ly ra về trước nhất cũng được tối thiểu 50 triệu/người, tối đa là cộng thêm voucher và các thứ quà tặng khác. Vừa áo xống diêm dúa diễu qua diễu lại màn hình ba tuần vừa có 50 triệu dung dăng đi mua xe máy nồi cơm điện, bảo sao trong mơ mình cũng thích làm sao!

Điều thứ hai là bạn ham vui, mà chương trình này trông từ cái sân khấu đã vui rồi! Những thứ chưa đủ vui cho đến giờ là MC Phan Anh và hai anh cầm cân họ Lê, để nói sau.

Đêm đầu tiên, 9 tháng Mười, là đêm cọ xát, làm nóng, bôi trơn hoặc bất cứ cái gì tương tự. Trên ghế giám khảo, Lê Hoàng, Siu Black, Lê Minh Sơn dưỡng sức trước khi vào cuộc.

 

Về phía ca sỹ chuyên nghiệp, căn cứ theo độ phủ sóng trên 2sao và đồng loại thì có thể chia làm ba nhóm tương đối rạch ròi:

A. Dày: Đàm Vĩnh Hưng, Văn Mai Hương, Đoan Trang

B. Mỏng: Noo Phước Thịnh, Nguyễn Ngọc Anh

C. Siêu mỏng: Phương Linh, Minh Quân, Hồ Trung Dũng

Về phía danh nhân chuyên nghiệp, căn cứ theo độ tiếng tăm thì cũng có thể chia làm ba nhóm không rạch ròi cho lắm:

A. Cao: Đinh Tiến Dũng, Hà Anh

B. Thấp: Lê Khánh, Trấn Thành, Phạm Văn Mách

C. Thấp hơn: Quách Ngọc Ngoan, Kim Thư, Ái Phương

Tôi có hỏi phantivi là Cát Tiên Sa chia cặp đôi kiểu gì, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời nên đành tự đoán vậy. Người ta áp dụng phương pháp Điền Kỵ đua ngựa, tức là kéo (A-B, A-C, B-C) và dắt (B-B).

B-C hẳn sẽ bị loại trước tiên, sau đến B-B, A-C và cứ thế.

Cuối cùng ta sẽ còn Trấn Thành – Đoan Trang vs Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương.

 

Các bài trình diễn của đêm đầu tiên (xếp theo thứ tự biểu diễn)

1. Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương: Careless Whisper (George Michael)

2. Kim Thư – Đàm Vĩnh Hưng: Trái tim không ngủ yên (Thanh Tùng)

3. Lê Khánh – Minh Quân: Dẫu có lỗi lầm (Hồ Hoài Anh)

4. Quách Ngọc Ngoan – Nguyễn Ngọc Anh: Đêm cô đơn (Trung Kiên)

5. Hà Anh – Hồ Trung Dũng: Perhaps, Perhaps, Perhaps (Osvaldo Farres)

6. Đinh Tiến Dũng – Phương Linh: Tình em (Huy Du)

7. Trấn Thành – Đoan Trang: Tiếng trống Paranưng (Trần Tiến)

8. Ái Phương – Noo Phước Thịnh: My Heart Will Go On (James Horner, Will Jennings)

Tôi thích nhất, và cũng chỉ thích, có ba bài, theo thứ tự giảm dần, là 4, 6 và 1.

Về 4, từng nghe Nguyễn Ngọc Anh hát Phone sớm, biết giọng cô đẹp, nhưng không nghĩ là cô biểu diễn cũng đẹp như vậy. Từ sau Trần Thu Hà và Trung Kiên, mới có một bản Đêm cô đơn khác khiến tôi nghe lại được nhiều lần. Quách Ngọc Ngoan hơi giống người gỗ, nhưng vì giỏi trai và có bạn cặp quyến rũ nên cái vỏ gỗ cũng bào mòn được vài phần.

Về 6, Phương Linh quá yêu kiều và Đinh Tiến Dũng quá dễ thương nên là, mải ngắm vậy thôi! À, vẫn kịp chú ý đoạn bè, rất hay!

Về 1, ấn tượng của tôi rơi vào trang phục và vóc dáng thanh xuân sang trọng của Văn Mai Hương. Còn Phạm Văn Mách, dẫu thiên hạ và Siu Black trầm trồ xoa xuýt, tôi thấy cũng không làm gì mà đặc sắc lắm. Tuy vậy họ đã gặt hái số tin nhắn đủ để trở thành Cặp đôi hoàn hảo được yêu thích nhất của tuần thứ 1, kèm theo phần thưởng 10 triệu đồng.

Trong năm màn trình diễn còn lại, thì Kim Thư khiến mọi cảm xúc của tôi hóa thạch, và Lê Khánh an ủi tôi rằng giọng hát tôi đủ để thi Cặp đôi siêu hoàn hảo.

 

Bài liên quan: