MẠN

Cung tỏa tâm ngọc 2 – CUNG TỎA CHÂU LIÊM

Đây chắc sẽ là bài cuối về Cung tỏa tâm ngọc, vì rằng ngôi đầu trong Nam nhân bảng của A đã có chủ mới. Tứ a ca phiên bản Hà Thạnh Minh không còn đủ sức hấp dẫn nữa rồi lol.

Như các bạn đã biết, để tận dụng thành công bất ngờ và vang dội của bộ phim Thanh xuyên đầu tiên trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc, ngay từ khi còn đang phát sóng, ê kíp Cung tỏa tâm ngọc đã rục rịch quảng bá cho phần 2.

Đầu tháng 8 vừa qua, sau khi được Tổng cục Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc phê duyệt nội dung, phần 2 chính thức bấm máy (chắc vẫn ở trường quay Hoành Điếm, còn ngoại cảnh ở đâu chưa rõ). Phim sẽ quay trong tám tháng, dự kiến dài 40 tập và lên sóng Hồ Nam vệ thị vào mùa hạ năm sau (2012). Dưới đây là những thông tin mới về phần 2:

Tên phim: CUNG TỎA CHÂU LIÊM (nhưng giang hồ vẫn quen miệng gọi là CUNG 2 hoặc CUNG TỎA TÂM NGỌC 2). “Châu liêm” có nghĩa là rèm châu. Tên phim được đặt như vậy là do chuyện phim có liên quan đến một hạt trân châu (!).

Nội dung: Dưới thời Ung Chính, có một cô gái quý tộc tên là Nữu Cô Lộc Liên Nhi (chữ Liên này nghĩa là “đáng yêu”, “đáng thương”, không phải là “hoa sen” như tên thật của A). Liên Nhi rất thắm thiết với Thập thất vương gia Doãn Lễ. Hai người đang định kết làm phu phụ thì Doãn Lễ vì có nỗi khổ tâm khó nói bèn rẽ ngang đi cưới Gia Gia con gái của A Linh A. A Linh A là một đại thần từng bè cánh với Liêm thân vương Doãn Tự từ hồi anh ta còn là hoàng tử (cũng được nhắc đến trong Bộ bộ kinh tâm đó), đến thời Ung Chính thì bị quật đập lên bờ xuống ruộng! Nghe đồn trong Cung tỏa châu liêm vai này sẽ do Thang Trấn Nghiệp đóng. Lại nói Doãn Lễ cưới Gia Gia, Liên Nhi vô cùng đau khổ, quyết rời cung ra ngoài sống cuộc đời bình dân, không muốn dính dáng hay bị lợi dụng bởi các thế lực chính trị nữa. Trớ trêu thay cô lại lọt mắt xanh Ung Chính, trở thành Hỉ phi được ngài sủng ái muôn phần, rơi tõm vào trung tâm của mưu toan âm hiểm. Mọi sự trở nên phức tạp, hễ muốn cưỡng lại dòng chảy thời đại là có thể rước họa sát thân, nhưng để nó cuốn đi thì mình không còn là mình nữa. Đứng giữa ngã ba đường, cô lựa chọn việc tin tưởng vào ngày mai tươi sáng, tin rằng giông bão sẽ qua, vì thế cô kiên trì nỗ lực, cuối cùng tìm được cho mình một khoảng trời tự do riêng biệt.

Nhân vật: Tôi, như từng nói, là người của Tứ gia đảng, nên không quan tâm lắm đến cặp Phong-Mịch (Bát a ca-Tình Xuyên). Nhưng phần đông fan của Cung tỏa tâm ngọc lại phát sốt phát rét vì họ, nên biên kịch kiêm nhà sản xuất Vu Chính buộc lòng phải dành một chỗ đứng nào đó trong phim cho hai người, nhưng đứng ở đâu thì hạ hồi phân giải. Ung Chính đế tiếp tục do Hà Thạnh Minh thủ vai, anh cho biết anh rất thích làm Ung Chính. (Xì, nhất là khi không còn là nam thứ nữa, mà là nam chính rồi.)

Soạn lại từ nguồn: Hinews

 

Cảm nghĩ: Ung Chính có thật, Nữu Cô Lộc thị có thật, Doãn Tự có thật. Xuyên việt không thật, Tình Xuyên không thật, châu liêm cũng không thật. Chuyện vừa phải luồn lách uyển chuyển giữa lịch sử cho khỏi bị cơ quan văn hóa tuýt còi, vừa phải tiếp nối các yếu tố hư giả để câu khách… công cuộc vét xái này xem ra rất gian nan!

 

Cung tỏa châu liêm

 

Bài liên quan: