DỊCH

BỘ BỘ KINH TÂM đại kết cục (1)

Hôm qua cứ nghĩ tuần này quên mất một việc gì. Lúc tối nghe Kim Jae Joong hát mới nhớ ra là quên xem hai tập mới của Protect the Boss. Xem xong tính đi ngủ thì lại gặp tin này. Nói chung là, Bộ bộ kinh tâm làm đảo lộn hết thời gian biểu của tôi rồi.

“Trong truyện, nữ chính Mã Nhĩ Thái Nhược Hi ngọc nát hương phai, chết ở Thanh triều. Trong phim Bộ bộ kinh tâm thì nữ chính sẽ xuyên việt về thời hiện đại. Tỉnh lại ở thời hiện đại rồi, nàng nghe người nhà nói mình đã hôn mê rất nhiều ngày sau tai nạn xe đâm. Nhược Hi hồi tưởng chuyến xuyên việt Thanh triều, chi tiết nào cũng nhớ rõ mồn một, nàng không biết đấy là giấc mơ hay là xuyên việt thật nữa, nhưng sau đó lại phát hiện ra một điều bất ngờ, người ngồi sau tay lái của chiếc xe đâm nàng chính là Ngô Kỳ Long.”

Nguồn: Sdchina Entertainment

 

Nhồi thêm một bài trả lời phỏng vấn mi ni của Ngô Kỳ Long cho đỡ cụt:

 

Ngô Kỳ Long đã từng từ chối vai Tứ a ca chỉ vì không muốn cạo đầu. Đạo diễn thuyết phục mãi, còn hứa sẽ tặng hai bộ tóc giả hàng hiệu, anh mới bằng lòng. Mất tóc tạm thời, nhưng nhờ cơn sốt Bộ bộ kinh tâm, tên tuổi Ngô Kỳ Long đang được hâm nóng trở lại. Lịch phỏng vấn dày đến nỗi như lời anh thì “trả lời suốt từ chiều đến tối mịt” vẫn chưa xong, “mỏi hết cả mồm, chỉ một hôm mà nói đủ cho nguyên một tháng”.

  • Trước khi đóng phim anh có đọc truyện không?

NGÔ KỲ LONG: Trước khi đóng thì không, chỉ nghe đồn Bộ bộ kinh tâm là một tiểu thuyết mạng nổi tiếng lắm. Đọc kịch bản xong anh mới xem sang truyện, phần lớn các phim chuyển thể từ tác phẩm văn học đều có điều chỉnh và thay đổi, còn bộ phim này thì giữ gìn đến 90% khung xương của nguyên tác.

  • Mấy tập đầu, Tứ a ca hễ xuất hiện là một tay trước bụng một tay sau lưng, có phải anh muốn thể hiện khí phái vương giả của ông ấy bằng cách đó không?

NGÔ KỲ LONG: Nhiều người cũng hỏi anh là vì sao đấy! Thực ra đặt tay sau lưng là để giữ cái đuôi sam, ngụ ý không bao giờ cho ai cơ hội nắm đằng chuôi mình, còn một nguyên nhân khác là khi bước đi cái đuôi đó cứ nhảy nhót sang hai bên. Anh dùng tay giữ lấy nó, cốt để lúc nào mình cũng ở trong trạng thái uy nghiêm một tí.

  • Anh có ưu thế nào khi đóng Ung Chính?

NGÔ KỲ LONG: Ưu thế lớn nhất của anh là điềm đạm, giống một người quan sát, tương đối thu liễm, không giỏi nói mà chỉ làm, làm xong mới nói. Ấn tượng của anh về Ung Chính là: lạnh lùng, trầm tĩnh, kiên nhẫn, rất quyết đoán. Các cảnh đầu tiên của Ung Chính, thời làm hoàng tử, chỉ là ẩn nhẫn. Ông ta rất hiểu sắc sảo và phát tiết quá thì kết cục sẽ ra sao. Nói ví dụ thái tử là do hoàng thượng đích thân nuôi dạy, dẫu thế nào cũng mang tư tâm thiên vị con cưng, Bát a ca đối đầu với thái tử thì làm sao có kết cục tốt cho được. Vai Ung Chính là một vai gồm nhiều giai đoạn chuyển biến, trước-giữa-sau, cả tạo hình và cách nói năng cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

  • Anh có cảm thấy Ung Chính rất mệt mỏi không?

NGÔ KỲ LONG: Mệt chết đi được ấy chứ! Chỉ tại vị mười ba năm mà ông ấy hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ, củng cố nền tảng vững vàng cho đất nước. Lúc anh lên ngôi (trong phim) rồi, thì chả lúc nào ngừng xem với phê sớ tấu, y như một workaholic vậy đó.

  • Anh và Ung Chính có điểm nào khác nhau không?

NGÔ KỲ LONG: Cơ bản là khác nhau, và lớn nhất chính là anh thích kết giao bằng hữu. Kiểu gì anh cũng đông bạn bè hơn ông ấy.

  • Vai diễn này thuộc loại thủ đoạn, rất có thể sẽ không được lòng người?

NGÔ KỲ LONG: Làm diễn viên thì lấy đâu ra mà chỉ diễn những vai ai cũng yêu được. Vả lại nếu cứ đóng khung mãi ở một thể loại thì không có cơ phát huy và nâng cao năng lực của mình. Diễn một vai như Ung Chính có độ khó nhất định, mà cũng có lạc thú nhất định. Càng là nhân vật phản diện, thì mình càng có điều kiện tác động đến cảm giác của người xem, khiến người ta nhìn thấy nhiều điều hơn ở mình. Chính ra, một vai lạnh mới có cơ hội bộc lộ sự ấm áp vào một lúc nào đó,  và sự ấm áp hiếm hoi ấy sẽ mang lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

  • Lúc trước anh có xem Cung không? Có lo Bộ bộ kinh tâm sẽ bị lôi ra so sánh không?

NGÔ KỲ LONG: Anh không xem, bởi vì khi Cung đang phát thì bọn anh còn bận quay Bộ bộ. Bộ bộ kinh tâm là một bộ phim không sợ gì so sánh, anh không đời nào bỏ vai vì một bộ phim nổi tiếng đi trước. Anh chỉ quan tâm đến phản ứng của những người đã từng đọc truyện mà thôi. Hôm nọ anh có gửi thư riêng cho nhà văn Đồng Hoa, thú nhận anh không biết mình có lột tả được Tứ gia như cô ấy định hình không? Đồng Hoa trả lời anh rất phù hợp, còn hỏi khi tái bản, liệu có tiện không nếu cô ấy sử dụng hình ảnh của anh cho sách.

  • Bình thường anh có sở thích gì? Đi làm và ở nhà tính cách anh có gì khác nhau?

NGÔ KỲ LONG: Lặn, golf, xem phim, đọc sách. Ở trường quay thì anh hoạt bát, chọc cho mọi người cười, còn bình thường anh rất trầm tính, không thích nói chuyện, có khi một hai tháng không ra khỏi cửa cũng được.

  • Anh thích tuýp phụ nữ độc lập tự chủ hay truyền thống quy củ?

NGÔ KỲ LONG: Truyền thống ấy! Anh thuộc dạng người tương đối khó hâm nóng, không bao giờ gặp tiếng sét ái tình. Để hiểu được sâu sắc một người, anh cần rất nhiều thời gian quan sát, một năm, mà có khi hai mươi năm chưa biết chừng.

Nguồn: iFeng Entertainment