13 May 2024, Tiêu Đỉnh thông báo đã chỉnh sửa toàn diện Tru Tiên. Qua lần chỉnh sửa này, anh ta chính thức chấm dứt tranh cãi gần 20 năm qua của hai phe Lục-Bích.

.

Sau nhiều năm ấp ủ, suy ngẫm và viết lách, tôi đã hoàn thành phiên bản chỉnh sửa Tru Tiên. Đây là lần đầu tiên từ khi ra mắt, Tru Tiên được nhuận sắc trọn vẹn. Quá trình này được thực hiện tỉ mỉ, cân nhắc đến từng chữ từng câu. Dưới đây là một số thông tin về phiên bản chỉnh sửa

1. Giữ nguyên cốt truyện chính và các tình tiết quan trọng.

2. Bổ sung và nắn chỉnh chi tiết

Vá lấp một số sơ hở, thiếu sót, bỏ ngỏ
Loại trừ một số bỏ ngỏ không cần thiết. Xóa đoạn Mãn Nguyệt Tỉnh. Xóa một vài chi tiết liên quan đến Bích Dao.
Làm rõ và giải thích một số bỏ ngỏ còn mơ hồ. Thêm chi tiết Điền Bất Dịch Tô Như đến gặp Thủy Nguyệt xin cưới Lục Tuyết Kỳ cho Trương lão thất.

3. Điều chỉnh thiết lập ban đầu

Nắn chỉnh cho vài chi tiết hợp logic hơn
Sửa chữa một vài chi tiết nhỏ

4. Trau chuốt văn phong

Biên tập một số đoạn viết theo phong cách thanh niên cuồng nhiệt và bộc lộ cảm xúc quá mức. (Tuy nhiên, tôi vẫn giữ lại một phần như kỉ niệm về thời thanh xuân.)
Miêu tả chi tiết hơn các nhân vật quan trọng, bổ sung thông tin cụ thể, tăng cường miêu tả diễn biến cốt truyện, hoàn thiện tính cách nhân vật.
Viết lại một số cảnh chiến đấu quan trọng.

5. Tăng cường vai trò của một số nhân vật, đồng thời cắt giảm vai trò của một số nhân vật khác.

6. Sửa đổi và viết lại kết thúc cho một số nhân vật (trừ Bích Dao).

7. Loại bỏ vài nhánh truyện phụ không cần thiết và những đoạn văn dài dòng do áp lực khi viết truyện dài kì, giúp cho nhịp điệu tổng thể trở nên sôi động hơn.

8. Nội dung ngoại truyện “Hồng loan tiếu” sau khi chỉnh sửa sẽ được đưa vào chính truyện làm phần kết của tác phẩm.

9. Với tư cách tác giả, tôi khẳng định đây là phiên bản cuối cùng của Tru Tiên.

10. Phiên bản chỉnh sửa hiện đăng độc quyền trên app Qidian. Phiên bản cũ đã gỡ xuống và phiên bản mới đã được phát hành toàn bộ. Ai đã đăng kí thành viên (Qidian) đều đọc được phiên bản mới.

Trong nhiều năm qua Tiêu Đỉnh đã không ít lần khẳng định Tru Tiên không có harem hậu cung gì cả. Trương Tiểu Phàm chỉ yêu Lục Tuyết Kỳ hoặc Trương Tiểu Phàm yêu nhất Lục Tuyết Kỳ.

Khi kí tặng, dù bạn đọc có yêu cầu ghi “Trương Tiểu Phàm yêu Bích Dao”, thì Tiêu Đỉnh cũng chỉ ghi “Bích Dao”, không có “yêu”. Một bạn đọc như thế về nhà đã kêu lên rằng sau [censored], tao ghét nhất Tiêu Đỉnh.