[Douban] 27.3.2024, Blossom chính thức đóng máy.

15:00 – Lý Quân Nhuệ đăng ảnh chụp chung với nữ chính và dàn diễn viên phụ, không có Hạ Chi Quang.
15:15 – Hạ Chi Quang đăng ảnh chụp chung với nữ chính.
15:18 – Hạ Chi Quang chỉnh sửa bài viết, thêm một ảnh chụp cùng nam chính (Lý Quân Nhuệ)
15:25 – Lý Quân Nhuệ chỉnh sửa bài đăng, thêm ảnh chụp cùng Hạ Chi Quang vào góc cực kì khuất (phải nhấn nút “Xem thêm” mới thấy). Ảnh này giống ảnh Hạ Chi Quang vừa đăng.

Bình luận

•Không phải hai người họ cùng tham gia Sáng Tạo Doanh 2019 sao? Trong chương trình không hợp nhau à?

Không đâu. Thật ra thì họ giống người lạ hơn. Nói chung là không có tương tác giao lưu gì, nên khó mà nhận xét được có hòa hợp hay không.

•Họ có follow nhau không?

Nghe nói Lý Quân Nhuệ follow Hạ Chi Quang từ 2019. Mãi đến năm nay Hạ Chi Quang mới follow lại.

•Lần này coi như Hạ Chi Quang phải cúi đầu trước rồi nhỉ? Cũng phải thôi. Người đang ghen ghét là nam chính mà.

Ghen ghét cái gì?

Quang vốn chỉ là vai phụ. Trước khi quay phim thì phía Lý Quân Nhuệ lẳng lặng đi bài chê bai kiểu idol debut lại phải làm nền cho người không debut. Kết quả quay đến nửa đường, kẻ làm nền kia lại thành…

Thành cái gì? Có chút danh tiếng liền nghĩ mình là siêu sao à?

•Lý Quân Nhuệ nổi tiếng hơn Hạ Chi Quang nhiều mà, phải không? Dù không debut nhưng từ hồi Produce đã nổi tiếng, về sau cũng hoạt động nhiều. Còn Hạ Chi Quang, tôi chỉ biết đến câu “Chi Quang ơi, hóa ra cậu họ Hạ à*?” thôi. (*Câu này của Yên Hủ Gia, gây tranh cãi một thời, vì dù đã cùng nhau là đồng đội hai lần nhưng Yên Hủ Gia lại không biết họ Hạ Chi Quang)

Giờ Quang đã có The Spirealm để tạo dựng tên tuổi rồi.

Phim đó đâu có mấy người xem. Tôi còn chả biết cậu ta đóng The Spirealm.

•Lý Quân Nhuệ sợ lép vế đây mà. Tình hình top comment bên Weibo thế nào?

Bên dưới các bài đăng về phim, bình luận top toàn là fan Hạ Chi Quang. Lướt mãi mới thấy bình luận của fan nam nữ chính.

Hèn gì cậu ta lo bị cướp spotlight. Vốn đang yên ổn thuận lợi, tự dưng diễn viên phụ lại có fan. Làm tôi nhớ tới Vân khởi thời, thú vị phết. À nhân tiện, tôi mới liếc post đóng máy ở Weibo của hai người họ. Diễn viên phụ đã có hơn 9999 fan cứng. Còn nam chính chỉ có 927.

•Trước khi quay phim, có kẻ lén lút tung bài bôi đen đối phương. Bảo sao không thể thân thiết được. Đã thế đang yên đang lành, tự nhiên đối phương được chú ý.

Ai tung bài cơ?

Nam chính, còn ai vào đây. Ý trong bài kiểu: Kẻ debut phải làm nền cho người không debut.

Wow, có link không?

Tìm lại mấy bài ở trên này đi. Hồi đó tràn lan khắp chốn.

•Quay phim xong rồi mà chưa thoát vai à, tiếp tục cạnh tranh ngoài đời luôn.

Cạnh tranh từ đầu rồi, làm gì có thoát với nhập. Trong phim ngoài đời họ đều là đối thủ. Tiểu Lâm muốn trả thù thay Tiểu Văn.
(*Tiểu Lâm là biệt danh của Lý Quân Nhuệ; Tiểu Văn là Trạch Tiêu Văn. Ban đầu hai người này xào couple, nhưng về sau thì cặp Hạ Chi Quang × Trạch Tiêu Văn mạnh hơn)

•Sao vậy? Lý Quân Nhuệ kỳ thị người đồng tính, hay khinh kẻ bán hủ, hay là chỉ đơn thuần sợ diễn viên phụ cướp spotlight của mình?
(Edit: Tớ sửa lại post trên, tại vừa được phổ cập: 5 năm trước Lý Quân Nhuệ follow Quang, nhưng mãi đến năm nay Quang mới follow lại. Được rồi, ra vấn đề là thế, Lý Quân Nhuệ mới là bên bị khinh thường.)

Tiểu Lâm khinh kẻ bán hủ cũng là bình thường thôi

Chính cậu ta cũng bán hủ đó. Phong Thần sặc mùi bán hủ luôn.

Không chỉ trong phim đâu, bên ngoài cũng bán hủ miệt mài. Còn nhớ CSYX* không?
(*CSYX = Xung Thượng Quân Tiêu = Lý Quân Nhuệ × Trạch Tiêu Văn)

•Lý Quân Nhuệ trông thế thôi, nhưng ở công ty người ta cũng là con cưng cháu quý được ưu ái đấy.

Trông thế thôi là sao? Công ty nào vậy?

Yihui Media. Nhưng sập tiệm rồi.

•Tài nguyên phim ảnh của Quang không tốt. Trước đó chỉ đóng vai chính trong bộ phim thiếu nhi do chính công ty chủ quản của cậu ta sản xuất. The Spirealm là vai nam chính thứ hai, Nhờ lệnh cấm đam cải mà Quang-Tiệp nugu nhận được vai. Ngoài Spirealm, Quang còn một phim trinh thám bối cảnh dân quốc, do đề tài quá bạo lực nên dù đã qua kiểm duyệt, vẫn bị treo ở đấy. Ngoài hai phim này ra, cậu ta toàn đóng vai phụ hoặc làm cameo. Còn tự gọi mình là “diễn viên quần chúng ở phim trường Hoành Điếm” cơ mà.
(*Công ty chủ quản của Hạ Chi Quang là Wajijiwa, có làm được một số phim tốt như Vụng trộm không thể giấu năm ngoái, hay Thiếu niên Minh Long năm nay. Trong Vụng trộm có một diễn viên họ quản lý, là Mã Bá Khiên)

•Đúng là thời thế đổi thay. Hồi ở Produce, người thì debut với thứ hạng cao, người thì hụt debut. Người debut sau đó flop thảm thiết, người hụt debut tích lũy danh tiếng qua các vai phụ. Một ngày kia họ gặp nhau trong cùng một phim. Bên tích lũy nhận vai chính, bên flop làm vai phụ, Tưởng cục diện đã định, ai ngờ nam phụ bất ngờ phi thăng, toàn bộ fan đưa fan đón và ảnh leak phim trường đều xoay quanh cậu ta.

•Nam chính người ta thích đăng ảnh ai thì đăng. Người trong cuộc chưa một ai lên tiếng, chỉ mấy kẻ ngoài cuộc là lèm bèm.