Tiếp nối viết văn, làm phim, Quách Kính Minh thình lình đột nhập ngành công nghiệp làm đẹp.

Tháng Giêng năm nay, cậu ta mở tiệm trang điểm SHISPACE Xả Tác tại Thượng Hải. Chỉ sau bốn tháng hoạt động, SHISPACE đã xếp #1 tiệm spa/trang điểm nổi tiếng thành phố trên trang web Dianping.

Bằng thành tích này, cộng với gu thẩm mỹ đã được minh chứng qua các bộ phim, Quách Kính Minh thực sự khuấy đảo cư dân mạng. Mấy nay người ta rỉ tai nhau rằng chỉ cần độ 5 triệu (đồng Việt Nam) là có thể đến SHISPACE để thay đổi hoàn toàn diện mạo với sự phục vụ của các chuyên gia trang điểm và tạo mẫu tóc nổi tiếng.

SHISPACE được định vị là “không gian thẩm mỹ tương tác một cửa”. Dịch vụ gồm các khâu tìm màu, trang điểm, xăm thẩm mỹ, làm tóc… tương tự các phòng trang điểm thịnh hành ở Hàn Quốc trước đây. Nhân viên cho biết, phong cách tổng thể của SHISPACE giống jennyhouse ở Hàn. (Tiện thể không liên quan là bài SPOT! mới ra của Zico và Jennie rất bắt tai.)

Điều đáng nói là giá cả của SHISPACE không hề rẻ, vượt xa các tiệm makeup ở Thượng Hải.

SHISPACE có một gói dịch vụ đặc trưng, là “Tìm màu”, giúp khách hàng tìm ra quy tắc phối màu hài hòa trang điểm-trang phục, bằng cách phân tích mối quan hệ giữa màu da, màu tóc, màu mắt của họ, từ đó đi đến thiết kế phong cách hình ảnh tổng thể và tóc tai phấn son hằng ngày. Thời gian cho mỗi gói này là 120 phút, giá 5 triệu. Bốn tháng qua họ bán được 900 gói, nghĩa là chỉ riêng khâu tư vấn đã mang về doanh thu 4,5 tỉ.

Về khâu trang điểm, SHISPACE có các gói “Kiểu thần tượng, “Kiểu diễn viên”, “Kiểu buổi tối”, “Kiểu tủ của XYZ”… giá từ 4-6 triệu. Xăm lông mày có giá 8-36 triệu…
Tuy nhiên, mức giá cao ngất không ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Lịch hẹn đã kín đặc đến trung tuần tháng Năm và các slot cuối tuần tháng Sáu đã hết sạch.

Dĩ nhiên thành công này không thể tách rời mối quan hệ trong giới giải trí của Quách Kính Minh. Rất nhiều blogger và celeb đã nhiệt tình đến ủng hộ vào giai đoạn đầu tiên, trong đó có cậu bé (mới nổi lên không lâu nhưng phát triển khá nhanh và mạnh. Theo một số nguồn tin đã bị dìm thẳng tay thì) là nguồn cảm hứng mới của Quách Kính Minh.