REVIEW

STREET DANCE OF CHINA 3 tập 1 (2) Bốn đội trưởng

Lúc kết thúc Street Dance of China 2, Tiểu Trư từng có hẹn ước một năm. Lâu quá rồi không nhớ văn cảnh thế nào nữa, nhưng như ý nói ở đây thì SDC3 cậu ấy sẽ tiếp tục trở lại vị trí đội trưởng.

Tiểu Trư luôn là một yếu tố giải trí đáng giá, vui vẻ trẻ trung, khả năng ứng biến nhanh vô cùng. Ngay như trong SDC2 này, tập 1, khi nhận ra mình được tuyển thủ chấm điểm cao nhất, Vanness pha trò: Xem ra mọi người vẫn thích Vườn sao băng! Không chậm trễ một giây, Tiểu Trư liền vạch tay vòng cung, cover Mưa sao băng. Người như thế này dù là MC hay khách mời đều sẽ khiến người ta rất dễ chịu, vì độ phối hợp cao ấy, hơn nữa láu lỉnh thông minh, sống lâu thành tinh cái quỷ gì cũng biết.

Xong rồi năm nay cậu ấy bị lật xe, hẹn ước với khán giả năm ngoái bỗng thành ra gáy sớm quá. Nói trước bước không qua, các cụ dạy cấm có sai mà.

Tiếp đến là Vanness. Đây là một đội trưởng hoàn mỹ cho SDC, sôi nổi, có nền tảng, có sinh hoạt thường xuyên với vũ đạo đường phố, về mặt tiền thì, trắng trẻo thời trang hấp dẫn tóm lại là mát mắt.

Cuối cùng cả Vanness cũng không xuất hiện. Hụt hẫng.

Vào một ngày nào đó cuối xuân vừa rồi SDC3 công bố ba đội trưởng đầu tiên: Trương Nghệ Hưng, Vương Gia Nhĩ, Vương Nhất Bác. Dư luận liền xì xào: Người nói không rõ, người nói không sõi, người không thích nói. Định làm chương trình kiểu gì đây?

Đội trưởng thứ tư, mất một thời gian dài đến mức dân Mỹ từ không quen khẩu trang đã trở nên kết hôn với nó, SDC mới công bố, là Chung Hán Lương. Lúc cái tên này rụng ra thì phần lớn mọi người, tôi nữa, đều ngạc nhiên: Ảnh biết nhảy hả?

Tôi không biết gì về Chung Hán Lương trừ việc ảnh là Thiên Nhai Tứ Mỹ và từng đóng Bí mật bị thời gian vùi lấp, năm 2013.

Cũng không biết gì về Trương Nghệ Hưng, lần gần nhất trông thấy là trong EXO Showtime năm 2013.

Càng không biết về Vương Gia Nhĩ, lần đầu tiên và gần nhất trông thấy cậu ấy lại cũng là năm 2013, trong WIN: Who Is Next, với các cậu mà sau này lập thành GOT7? Chưa từng nghe nhạc và không biết gì về nhóm. Năm nay trông thấy, thì Jackson đã gầy hẳn đi, lớn lên đường nét rõ ràng làm đôi mắt đen như to hơn, lại tung tăng vui tính, rất đẹp, nhìn rất có cảm tình.

Phần biểu diễn ngoài trời của bốn đội trưởng được quay vào giờ thiêng, nửa đêm về sáng, giờ dễ hỏa hoạn nhiều ma mị, chỉ để chờ Đông phương hồng, bắt lấy khoảnh khắc mặt trời lên đổ dần hào quang từ đầu xuống chân mọi người, đẩy lùi bóng đêm điêu tàn, mang lại hi vọng vào một ngày mai tươi sáng.

Trong lúc giết thời gian đợi hào quang trục ám thì người ta cho bốn đội trưởng biểu diễn cá nhân. Phần biểu diễn cá nhân này giống như một vòng phỏng vấn đội trưởng, qua đó tuyển thủ sẽ chấm điểm người họ muốn đầu quân, làm căn cứ để đạo diễn trao số khăn tương ứng cho đội trưởng mang đi chấm điểm tuyển thủ rồi trao lại cho chính họ. Nhân quả nó thường khi lòng vòng như vậy.

Wallace chọn Locking để thể hiện. Locking tên ban đầu là Campbellock, ông Campbell này vừa qua đời mùa xuân năm nay, để lại triết lý “Tiếp nhận style của tôi đi và tạo nên style của bạn”, cho nên Locking của anh Wa khá là đơn giản, không có cú đá chân cơ bản whichaway, bù lại tăng điểm hảo cảm bằng cách pha trộn một số động tác tay của Michael Jackson. Nhạc nền hơi thiếu tinh thần, bài biên đạo (Diệp Âm) và cách thể hiện không đủ gãy gọn, có màu sắc dưỡng sinh.

Nếu Locking vui vẻ nhẹ nhàng thì Krump là sự dữ dội, truyền tải qua bài nhạc và vũ đạo do Lay tham gia sản xuất, phần biểu diễn rất ngắn nhưng mạnh mẽ, trọn vẹn. Krump tính ra cũng rất hợp với thể hình của Lay nữa.

Jackson chọn Hiphop. Vũ đạo không hướng tới sự cầu kì trưng trổ nhưng biểu diễn khoan khoái, flip, rồi isolation một cách thư thái. Ending pose vui vẻ của cậu ấy sẽ được Yibo sử dụng như một homage về sau.

Cuối cùng là đến maknae mùa này. Tốc độ, mật độ, mức độ mãn nhãn… 💯