August 4 2016

TRU TIÊN Thanh Vân Chí

Sau mười năm chờ đợi, cuối cùng cũng có ngày được thấy Tru Tiên trên màn ảnh nhỏ.

Qua năm tập đã phát, bộ phim phô bày nhiều nét sáng tạo hoặc gia giảm chắc là hướng tới mục đích đem lại cảm giác quái lạ cho những người đã từng đọc truyện. Ví như đặc trưng của các bậc tu tiên nguyên tác là ngự pháp bảo, nôm na là tung pháp bảo ra đạp chân lên để nó lướt gió đưa đi, nay nhờ nhào nặn của đạo diễn bỗng thành xì tai vung tay phóng pháp bảo tới trước rồi mặc nó kéo xệch cả người mình theo như tờ vàng mã cháy, buồn nhất là nơi rừng trúc xanh con bé Linh Nhi cầm Hổ Phách Chu Lăng lôi thằng bé Tiểu Phàm trông không khác gì dắt pet.

Ngự Lôi Chân Quyết uy lực vô cùng chớp giật sấm rung, lên hình nháy lụp bụp như cái vợt bắt muỗi. Thủy Kỳ Lân đáng lẽ to béo nặng nề già cỗi, nay giải phẫu thẩm mĩ thành trẻ trung bé nhỏ nhảy tót một cái lên bờ như con chó con. Ngọc Thanh Điện trơ trụi như hoàng cung của Thái tử phi thăng chức ký, phòng ốc của đệ tử Đại Trúc Phong lại sạch sáng như lau li. Tiểu Hôi trông như ảnh dán, Phệ Huyết Châu to như bóng ném, Nhiếp Hồn thô như khúc xương voi ahihi. Nên nôn nao chờ mong bốn con thần thú, hay là không đây?

Vân Hải không có lấy một cụm mây. Hồng Kiều đang bị Lương Yên cắt nước. Nhưng mà thôi, dễ tính bỏ qua các hiệu ứng hình ảnh, để thời gian lợn cợn vì cái sáng tạo của nội dung. Tru Tiên đông đảo nhân vật và có nhiều tuyến truyện, vài chục tập phim chưa chắc chuyển tải hết được, nhưng nhịp phim hiện thời không cân đối, như đoạn Thảo Miếu quá dài, đoạn tu luyện bí mật sơ khởi của Tiểu Phàm lại quá ngắn, trong khi đó rộng rãi vung vãi thời lượng theo những chi tiết bịa đặt hoặc tấu hài rất chi hoang đường. Hễ là cao thủ hàng đầu sẽ luôn bị nghe trộm. Tiểu Phàm chưa có pháp bảo, chưa thể ngự không nhưng suốt ngày chạy lên chi chính chạy xuống chân đồi. Vạn Kiếm Nhất một bảo bối lọ lem nuôi giấu của chưởng môn nay lại thanh lịch trắng toát từ đầu đến đuôi nhảy nhót loăng quăng khắp nơi, điều này không chỉ phá hoại hình tượng bi tráng của vị Tru Tiên đệ nhị tình thánh mà như một hệ quả tất nhiên đã khai tử động cơ phản bội của Thương Tùng, người đi theo Ma giáo vốn chỉ vì chấp niệm với ông ta quá nặng, ân tình với ông ta quá sâu, rồi rất quan ngại là qua bàn tay các bạn biên kịch con người này sẽ thành một hậu duệ Luyện Huyết Đường đang thực hiện điệp vụ nội gián. Đệ tử Thanh Vân lên tới tầng 4 Ngọc Thanh Cảnh mới được hạ sơn, đây cả đám lốc nhốc học hành chưa ra đầu đũa đã kéo nhau xuống chợ. Thanh Vân anh cả thế giới đang bận đấu tranh cho đại đồng vũ trụ tự nhiên rảnh ruồi lập nguyên một Tây xưởng chỉ để săn lùng các đệ tử lén lút mua Xuân Cung Đồ. Tuyết Bích Vũ Hạo Linh Thư tất cả các nhân vật quen nhau theo giai đoạn bỗng dưng bị úp sọt cho xuất hiện tại một nơi vào cùng một lúc. Tăng Thư Thư đến tán tỉnh Lục Tuyết Kỳ và nếu cô ấy tuốt phăng Thiên Gia băm đầu cậu ta thành đống ruột dưa hấu thì cũng không làm mình bất ngờ bằng việc cổ cứ ngoảnh mặt nhát một theo từng góc nhỏ như compass chia độ, như mấy tiểu thư ngôn tình ỡm ờ…

Về diễn viên, khi Trương Tiểu Phàm đứng cạnh Tăng Thư Thư thì mới hiểu tại sao bọn Hàn thích đầu nhỏ. Tăng Thư Thư trễ cả miệng xuống khi thấy Lục Tuyết Kỳ, nhưng tổng chiều dài của khuôn mặt cộng thêm mấy xăng ti miệng trễ đó vẫn không át nổi kích cỡ chành bành của đầu và mặt Tiểu Phàm, à Lý Dị Phong chứ, đôi mắt Pleiphong thì… miêu tả uyển chuyển là, có phải cậu ta bị cận mà không chịu đeo kính không, vô hồn cả nhiều lòng trắng. Còn Bích Dao, tuy cũng chẳng phải nhân vật hiền lành mong manh gì nhưng so với cô ấy, diễn viên quá dữ, quá dừ, quá tục khí.

Thế, đúng là Thanh Vân Chí, nào phải Tru Tiên.

Sau mười năm chờ đợi, chẳng thấy gì nữa, chỉ thấy giận dữ và trống rỗng Chul à.

 

Thư-Kỳ. Nổi nhất phim.

 

Bài liên quan:

 


Tags:

Posted August 4, 2016 by Alex in category "LUẬN", "PHIM