DỊCH

Chuyện gẫu trước giờ chiếu BÍ MẬT BỊ THỜI GIAN VÙI LẤP

“Tu mười năm được Vương Tiểu Tiện, tu trăm năm được Kha Cảnh Đằng, tu ngàn năm được Lý Đại Nhân, tu vạn năm mới được Lục Lệ Thành.” Đây là lời giới thiệu trong Chỉ nam về Bí mật bị thời gian vùi lấp, bộ phim sẽ lên sóng Hồ Nam tối nay 20.11. Chung Hán Lương được nhận định là điểm sáng lớn nhất của bộ phim. Anh sắp có liên tiếp bốn phim được lên sóng, và Bí mật bị thời gian vùi lấp chính là phát súng mở màn.

Bí mật bị thời gian vùi lấp

Người xem thích hợp: nữ si tình, fan não tàn, các bà các cô không được ngược thì chết mất, trạch nam cần gấp nhập môn ái tình.

Phúc lợi đính kèm: tinh thần YY và bí kíp cua gái kiểu bi lụy.

2013 năm của Chung Hán Lương – Tác phẩm khai mạc – Nam thần hoàn hảo 360 đ

Chung Hán Lương là một kỳ tích của giới giải trí. Nhờ một vai trong bộ phim truyền hình Nghịch thủy hàn 2003, anh đã giành được chỗ cho mình trên hàng ghế thần tượng, từ đó trở đi, danh tiếng mỗi ngày một cao, chưa bao giờ giảm nhiệt. Đồng thời, anh lại duy trì được tần suất mỗi năm ít nhất một phim, nhưng hầu như chẳng có phim nào đáng được nhắc đến. Chắc chắn rất nhiều fan của anh nghe vậy sẽ không đồng ý đâu, nhưng trước Thiên nhai – Minh nguyệt – Đao, thành tích của Chung Hán Lương trên phương diện phim ảnh có thể nói rằng không lấy gì làm xuất sắc.

Nhưng kể từ ngày Thiên nhai – Minh nguyệt – Đao đoạt giải Kim Ưng, Chung Hán Lương cuối cùng đã chạm được tới đỉnh cao thực sự. Sau Bí mật bị thời gian vùi lấp đợt này, anh còn liên tục ba phim lên sóng là Thiên Long Bát B, Thập nguyệt vi thànhDũng sĩ chi thành, đủ cả hiện đại, cận đại, cổ đại. Năng suất thế này thì có khi chỉ mình Phạm Băng Băng năm ấy phim gì cũng ló mặt mới địch nổi.

Trong Bí mật bị thời gian vùi lấp, tác phẩm mở màn năm Chung Hán Lương, anh đóng một vai rất sở trường: mỹ nam tà mị. Bất kể tuổi tác, khí chất, diễn xuất hay thực lực, Chung Hán Lương đều đang ở vào thời kỳ đỉnh cao, hiển nhiên có thể phô diễn được những màu sắc vô cùng khác nhau cho kiểu nhân vật tủ của mình. Đối với Bí mật bị thời gian vùi lấp, có thể nói chỉ cần xem mình Chung Hán Lương là đủ.

Tổng tài văn cải biên – Nam bi nữ tiện – Hết lần này đến lần khác ngược chết bạn

Được chuyển thể từ tác phẩm hiện đại tiêu biểu của nhà văn mạng nổi tiếng Đồng Hoa, Bí mật bị thời gian vùi lấp kể về câu chuyện tình yêu của ba Bạch Cốt Tinh (ghép từ: bạch lĩnh – cốt cán – tinh anh), tính ra không có dáng dấp thường thấy của tổng tài văn, vì nam chính thì không đủ bá đạo, nữ chính không đủ ôn nhu. Đây có lẽ chính là điểm làm nên thành công của tác phẩm, chí ít thì cũng không có cái vẻ thiếu sáng tạo như đúc một khuôn với các tác phẩm cùng dòng.

Tuy có khác biệt nhưng vẫn là một tác phẩm tổng tài văn, Bí mật bị thời gian vùi lấp có đủ nam chính tà mị phúc hắc âm lãnh, nữ chính si tình thuần khiết thanh tú, còn có nam thứ đẹp trai chung thủy nóng bỏng (Giả Nãi Lượng tỏ ra bất phục: Người cười sau cùng là ai còn chưa biết đâu), mà bối cảnh câu chuyện lại là ngành ngân hàng đầu tư rất là cao quý lãnh diễm. Đương nhiên, cũng không thể thiếu được tình yêu quằn quại: nữ chính yêu sâu sắc nam thứ, thậm chí vì nam thứ mà từ bỏ tiền đồ rực rỡ, nhưng nam thứ thì cứ trầm mê trong nỗi đau của cựu tình đã mất. Nam chính là đối thủ của nam thứ, cũng chính là kẻ thù giả tưởng của nữ chính, lại là người thật sự quan tâm đến cô, thành ra không thể thiếu được chuyện yêu hay không yêu giằng co đu đưa, mà các bạn trên mạng hiển nhiên là rất mong chờ bị ngược tơi ngược tả phát nữa, giống như thời Bộ bộ kinh tâm.

Công ty đấu đọ Cung đấu – Các cô gái xem phim cần nhớ: đừng tin bạn tâm giao

Tuy rằng không phải phim cổ trang, cũng không có xuyên việt, nhưng Bí mật bị thời gian vùi lấp vẫn đủ khả năng nối dài chủ đề cung đấu có thời rất thịnh hành, qua yếu tố công ty đấu. Chung Hán Lương đóng vai Lục Lệ Thành, một boss tâm lang thủ lạt, gặp đối thủ trong hay ngoài đều tuyệt bất dung tình, xử sự gần như lãnh khốc. Giả Nãi Lượng đóng vai một chủ quản ngang vai ngang vế với Lục Lệ Thành, nhưng tỏ ra yếu đuối đa tình hơn nhiều, lại có yếu điểm chí mạng là “tình cũ”, tự nhiên đến cuối cùng sẽ bại trận trong cuộc đấu quyền lực (chỗ này nghe quen quen há, có phải Tứ gia Bát gia thay áo hiện đại?)

Tàn khốc hơn là, Bí mật bị thời gian vùi lấp còn đem tình bạn tâm giao thanh tân ấm áp giữa mấy người con gái ra mà vọc või lật giở. Tô Mạn, do Trương Quân Ninh thủ vai, có một cô bạn thân là Hứa Liên Sương, do Hàn Hy Đình thủ vai. Hứa Liên Sương không chỉ từng là sếp cũ của Tô Mạn, mà trên đường tình cũng giúp đỡ vạch kế sách cho Tô Mạn rất nhiều lần. Tình cảm của hai cô bạn nhìn qua như chị em ruột thịt. Tống Dực vốn yêu Tô Mạn, nhưng khi biết Hứa Liên Sương là em gái của người tình cũ, thì cảm xúc của anh ta đã pha thêm thành phần phức tạp, Hứa Liên Sương bèn triệt để lợi dụng điểm yếu này, dẫn đến tình trạng trở mặt thành thù với Tô Mạn. Dĩ nhiên, không phải nghi ngờ việc Tô Mạn lương thiện thuần khiết sẽ là người thắng lợi sau cuối, còn kẻ bày mưu tính kế thì không thể thoát hậu quả bị biếm vào lãnh cung.

Phim thần tượng bất kể loại gì, thì mục đích lớn nhất vẫn là khiến các cô gái an tâm, rằng mẫu phụ nữ này mình thừa sức đạt được, đồng thời nó còn gánh vác một sứ mạng lịch sử nữa là: nam nhân đúng chất là phải như vậy, cho dù tính hợp lý của hai hình tượng này vẫn còn trong vòng tranh cãi. Xét từ góc độ ấy, Bí mật bị thời gian vùi lấp rõ ràng là một bộ phim thần tượng hoàn mỹ, nó đã bày ra bối cảnh ngân hàng đầu tư, khiến người ta có chí tiến thủ. Nữ chính của nó dung mạo bình bình nhưng dũng cảm lương thiện vô tư, cô gái nào mà không làm được. Nam chính thì một người bá khí nhu tình một người ôn nhu si tình, con trai các anh thích làm loại nào đều được, nhưng đừng quên họ đều lắm tiền nhé. Câu chuyện khiến tinh thần người ta tích cực lên như vậy, lại thêm danh khí của tác giả và diễn viên, thì nổi, là chuyện tất nhiên thôi.

Nguồn: Giai Xấu, QQ Ent

Bài liên quan: