April 21 2012

Giao lưu trực tuyến với TIÊU ĐỈNH 2012.4.6 (2)

Đây là nội dung cuộc giao lưu trực tuyến giữa Tiêu Đỉnh với độc giả và phóng viên truyền thông, nhân dịp ra mắt Tru tiên 2, do Motie tổ chức từ 2-5h chiều giờ Hà Nội ngày 6 tháng Tư 2012.

TRU TIÊN TRÙNG KHỞI, TÁI TỤC TRUYỀN KỲ…

 

(Tiếp theo và hết)

 

32. Trong Tru tiên 1, nhân vật anh vừa lòng nhất là ai?

tiêu đỉnh: Câu hỏi này hồi trước anh đã trả lời đùa là Dã Cẩu, nhưng thật ra có rất nhiều nhân vật anh thích, cả chính lẫn phụ. Phải thế thôi, thử nghĩ xem nếu mình không yêu thích và nghiêm túc thì sẽ không thể miêu tả các nhân vật một cách rõ ràng tỉ mỉ thế được. Đúng không?

 

33. Tiểu Cảnh có phải được chân truyền của Tiểu Phàm, luyện hết năm bộ Thiên thư hoặc là pháp môn nào đó còn trâu bò hơn cả Thiên thư rồi sau nhoi ra khỏi thần giới ma giới gì đó không? Đừng ưu đãi Tiểu Cảnh nhiều quá, thế gian lấy đâu ra lắm cao thủ như vậy!

tiêu đỉnh: Trong tác phẩm của tôi không có ai được ưu đãi cả, ngược lại các nhân vật hay gặp vận đen… Chẹp, không tiếp tục vấn đề này nữa.

 

34. Anh có nghĩ đến việc viết lại Tru tiên 1 không? Nói thật tôi rất nặng tình với Tiểu Phàm Tuyết Kỳ Bích Dao. Hay anh viết thêm tập nữa cho Tru tiên 1 cũng được… Thật sự không muốn đọc truyện với nhân vật chính là người khác đâu.

tiêu đỉnh: Cá nhân tôi cho rằng một tác phẩm muốn tốt thì không nên chỉ cân nhắc đến một vài nhân vật nào đó. Xin hãy tin tưởng tôi mà đọc tiếp đi, được không?

 

35. Có phải mấy năm nay anh đã đọc rất nhiều tiểu thuyết tu tiên thăng cấp khác rồi bị ảnh hưởng không? Luân hồi em đọc một tí đầu tiên mà muốn phát khóc… Không thể thế được…

tiêu đỉnh: Cho anh nói thật. Viết đến cuối Tru tiên, vì bút lực có hạn mà miêu tả nhân vật lúc ấy đã rất rối loạn rồi, đây cũng chính là điều khiến anh buồn bực mãi trong lòng. Trong mấy năm điêu tàn vừa qua, anh đã đọc rất nhiều truyện, bị ảnh hưởng không ít, ngộ nhận rằng viết theo lối ấy có thể giải tỏa được nỗi khúc mắc trong lòng. Song khi viết ra nhìn lại thì, cái quái gì đây, hoàn toàn đã chệch khỏi điều mình ấp ủ, bởi vậy suy nghĩ kỹ lại, vì bản thân, và cũng vì độc giả, anh bèn bỏ Luân hồi.

 

36. Môn phái mới có lợi hại không? Có nhân vật nào chính không?

tiêu đỉnh: Tùy theo sự phát triển của tình tiết mà sẽ có nhân vật quan trọng. Chứ nếu các yếu nhân mà tập trung hết ở Thanh Vân Môn thì không gian sẽ hơi bó hẹp, đúng không?

 

37. Đại thể nội dung của Tru tiên 2 anh đã vạch ra hết chưa? Hay viết đến đâu nghĩ đến đấy?

tiêu đỉnh: Đã lên khung xong rồi, chỉ là tình tiết thì có thể sẽ thay đổi theo quá trình viết.

 

38. Quan hệ giữa Lâm Kinh Vũ và Trương Tiểu Phàm sẽ phát triển theo hướng nào?

tiêu đỉnh: Hướng bạn tốt.

 

39. Pháp bảo chính trong Tru tiên 2 liệu có thuộc dòng ngoại môn như của Tiểu Phàm không?

tiêu đỉnh: Phệ Hồn là ngoại môn à? Ặc… hình như đúng nhỉ, vấn đề này để tôi nghĩ thêm xem.

 

40. Quỷ Lệ là thiên hạ đệ nhất phải không? Ôm năm bộ Thiên thư!

tiêu đỉnh: Thiên hạ đệ nhất không phải là điều chàng cần.

 

41. Trong Tru tiên 2 có chuyện tình nào đẹp đẽ thê lương kiểu Tam Vĩ Lục Vĩ Thú Thần Linh Lung không? Em rất mong chờ đấy!

tiêu đỉnh: Từ lúc hoàn thành Tru tiên 1 đến nay đã bốn năm năm rồi, tôi cũng đã có tuổi, trải nghiệm nhiều, lịch duyệt nhiều hơn, có lẽ cũng thâm trầm hơn năm ấy. Tôi sẽ viết bằng cả trái tim mình. Hãy yên tâm.

 

42. Anh có đọc Hậu Tru tiên do những người khác viết trên mạng không? Nếu có, thì anh có tìm được cảm hứng hoặc gợi ý gì từ những bộ đó không? Nếu không, thì nghĩ thế nào mà anh lại viết Tru tiên 2?

tiêu đỉnh: Tôi không đọc. Tru tiên là do tôi viết, còn ai hiểu truyện này, hiểu nhân vật trong đây hơn tôi? Vì sao tôi phải đi đọc fanfic của thiên hạ? Càng chẳng cần cảm hứng gợi ý gì từ họ cả.

 

43. Lục Tuyết Kỳ là thần tượng hư cấu bậc nhất của văn học Trung Quốc hiện nay, diễn đàn về cô ấy trên baidu thường xuyên chiếm vị trí đầu trên các bảng xếp hạng. Có thể nói đây là nhân vật thành công nhất dưới ngòi bút của anh. Bây giờ em chỉ muốn hỏi anh một câu, thay mặt cho các fan của Lục Tuyết Kỳ, rằng cô ấy hiện nay thế nào? Có xuất hiện nữa không?

tiêu đỉnh: Khỏe. Có.

 

44. Dã Cẩu liệu có đột phá gì không? Đi theo cao nhân cơ mà!

tiêu đỉnh: Cứ tạm thời đi theo đã. Đột phá để sau tính.

 

45. Fan của Tiêu Đỉnh đông hơn hay fan của Tuyết Kỳ đông hơn?

tiêu đỉnh: Tuyết Kỳ.

(A chú: Không tính weibo, chỉ tính tieba thì người hâm mộ Tiêu Đỉnh là 1.400, hâm mộ Lục Tuyết Kỳ xấp xỉ 27.000)

 

46. Hình như anh chưa viết về gái xấu bao giờ. Tuyết Kỳ, Bích Dao, Tiểu Bạch, Kim Bình Nhi, Điền Linh Nhi, Tiểu Hoàn, Yên Hồng, ngay cả lớp già như Tô Như Thủy Nguyệt cũng đều là mỹ nữ, nhưng nam chính thì lại quá đỗi bình phàm. Thế là thế nào? Tru tiên 2 liệu có xú nữ không?

tiêu đỉnh: Anh thích người đẹp, miêu tả người đẹp là một việc rất sung sướng. Nhân sinh luôn cần những thứ đẹp đẽ.

 

47. Trong Tru tiên 2 Lâm Kinh Vũ vẫn diễn lót à? Tế Vũ muội tử sẽ không thành đôi với Lâm Kinh Vũ chứ? Thật sự em cảm thấy cứ để Lâm Kinh Vũ theo hình tượng băng thanh ngọc khiết cũng ổn rồi.

tiêu đỉnh: Hình dung về Lâm Kinh Vũ mà dùng “băng thanh ngọc khiết” thì quá kỳ, không nên để thế…

 

48. Nghe đồn đường tình Bích Dao sẽ chuyển hướng sang Vương Tông Cảnh?

tiêu đỉnh: Quá hoang đường lố bịch.

 

49. Tru tiên 2 là nhân vật mới là câu chuyện mới à?

tiêu đỉnh: Ừ.

 

50. Tru tiên tiền truyện mới có 8 chương. Liệu chúng em có được đọc tiếp câu chuyện về Điền Bất Dịch Đạo Huyền Vạn Kiếm Nhất không?

tiêu đỉnh: Trước mắt anh chưa có kế hoạch tiếp tục Man hoang hành, hy vọng sau này có thể làm cho xong.

 

51. Tru tiên 2 có thuộc loại thăng cấp như Luân hồi không? Em nghĩ độc giả thích truyện anh viết, chứ không phải thích võ lâm bí kíp mà anh sáng tạo ra. Mà qua Luân hồi em cảm thấy văn phong của anh có phần dung tục đi rồi.

tiêu đỉnh: Không có thăng cấp nữa đâu. Còn cái gọi là văn phong, phải làm thế nào mới khiến người ta hiểu được đây…

 

52. Anh sẽ cho Tiểu Hoàn một nơi chốn chứ? Không muốn cô ấy cứ phải si tâm vì Tiểu Phàm.

tiêu đỉnh: Tiểu Hoàn đã xuất hiện.

 

53. Thích Tiểu Hôi lắm í! Liệu nó có tiến hóa thành người không?

tiêu đỉnh: Ặc, nó chỉ tiến hóa thành người nếu nó sống thọ hơn anh.

 

54. Tru tiên bản điện ảnh bao giờ mới công chiếu? Anh Tiêu có nhận cameo cho vai nào đó không?

tiêu đỉnh: Chắc là không có khả năng đâu.

(A chú: Không rõ là không có khả năng công chiếu hay không có khả năng cameo)

 

55. Tiểu Phàm có nhiều đất diễn trong Tru tiên 2 không?

tiêu đỉnh: Nhân vật quan trọng đấy!

 

56. Trong Tru tiên 2 có xuất hiện những kỳ điểu dị thú trích từ Sơn hải kinh không? Hay là, có những truyền thống tập tục, phong cách kiến trúc của dân tộc Trung Hoa không?

tiêu đỉnh: Có đó. Truyền thống tập tục phong cách kiến trúc đã xuất hiện rồi.

 

57. Hãy thả Thú Thần ra đi anh! Thú Thần và Linh Lung có còn xuất hiện không? Em rất thích hai người ấy!

tiêu đỉnh: Họ đã bất hạnh qua đời từ mùa hè năm 2006 rồi.

 

58. Tru tiên 2 có thêm nếm chút ít phong vị xuyên việt đang rất thịnh hành dạo gần đây không?

tiêu đỉnh: Không đâu. Chí ít là cho đến lúc này tôi chưa viết một tình tiết nào liên quan đến xuyên việt cả.

 

59. Trong Tru tiên 2 Trương Tiểu Phàm sẽ dốc sức cho thế lực nào? Quỷ Vương Tông? Thanh Vân? Phái nào khác? Hay đã thành thế ngoại cao nhân rồi?

tiêu đỉnh: Hãy chú ý theo dõi tiếp. Bây giờ chưa tiện tiết lộ.

 

60. Nhiều người nói rằng, vai chính của Tru tiên 2 không phải Trương Tiểu Phàm thì họ sẽ không đọc nữa. Anh nghĩ thế nào?

tiêu đỉnh: Thôi để những con chữ nói hộ lòng anh đi. Anh cố gắng viết một tác phẩm hay. Chỉ có thể hứa với em rằng truyện em đọc đây không phải là rác rưởi.

 

61. Nếu Bích Dao sống lại mà yêu người khác thì hãy để nàng ngủ yên mãi mãi đi! Để chúng em được ghi nhớ mối si tâm của nàng.

tiêu đỉnh: Sao lại nghĩ như vậy nhỉ?

 

62. Lục Tuyết Kỳ vẫn ở Thanh Vân sơn đấy chứ?

tiêu đỉnh: Ừ. Nhà của nàng mà.

 

63. Nghe trên mạng đồn Lục Tuyết Kỳ là con gái U Cơ. Tiểu Bạch sẽ xuất hiện chứ? Hai môn phái mới nổi kia là chính hay tà?

tiêu đỉnh: Anh rất quý Tiểu Bạch. Nàng sẽ xuất hiện.

 

64. Lục Tuyết Kỳ thâm trầm ít nói. Tiểu Phàm ngốc nghếch ít nói. Anh Tiêu! Trong Tru tiên 2 hai người đó có đoạn nào xuất hiện cùng nhau nói chuyện với nhau không? Cuối Tru tiên 1 chỉ nhìn nhau cười một cái. Anh hãy để họ nói chuyện đi!

tiêu đỉnh: Sẽ.

 

65. Tru Tiên cổ kiếm là trời sinh hay người đúc?

tiêu đỉnh: Chuyện đã xa xưa quá rồi. Hiện tại thì nhà khảo cổ Tiêu Đỉnh vẫn chưa khảo chứng được. Xin hãy đợi một thời gian.

 

66. Vương Tế Vũ sẽ lên Tiểu Trúc Phong phải không?

tiêu đỉnh: Cô ấy sẽ lên Thanh Vân sơn.

 

 

Bài liên quan:


Tags: ,

Posted April 21, 2012 by Alex in category "DỊCH